4 คุณสมบัติของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

ในปัจจุบันเครื่องดื่มสมูทตี้ถือได้ว่าเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพเพราะนอกจากจะได้ทั้งคุณค่าทางอาหารและอุดมไปด้วยกากใยที่ดีต่อสุขภาพ ยังมีรสชาติก็อร่อยและช่วยให้สดชื่น และสำหรับคนรักสุขภาพที่มีเครื่องปั่นสมูทตี้อยู่ที่บ้านอยู่แล้วหรือใครที่กำลังมองหาเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้เพื่อสุขภาพดี ๆ ซักเครื่อง แต่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อดีหรือไม่ วันนี้เรามี 4 คุณสมบัติของเครื่องปั่นสมูทตี้มาฝากกัน มาดูกันว่าคุณสมบัติที่สำคัญ 4 ข้อของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ผู้ใช้หลายๆคนยังไม่รู้มีอะไรบ้าง

  1. เริ่มกันที่คุณสมบัติข้อแรกกันเลย เท่าที่รู้มาก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมดานั่นก็คือ เครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะรูปแบบที่เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศเนี่ย สามารถลดการเกิดออกซิเดชั่นในขณะปั่นที่ทำให้คุณค่าทางอาหารลดลง หรือจะเรียกอีกอย่างก็คือสามารถช่วยคงคุณค่าสารอาหารได้มากกว่าเครื่องปั่นปกติทั่วไปนั่นเอง
  2. เครื่องปั่นสมูทตี้ โดยเฉพาะที่เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศสามารถปั่นให้ส่วนผสมไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้สด หรือวัตถุดิบแช่แข็งให้เนียนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันได้มากกว่า รวมถึงสามารถปั่นเกล็ดน้ำแข็งเพิ่มลงไป ซึ่งนอกจากรสชาติของเครื่องดื่มที่ได้ออกมาจะมีรสชาติดีแล้ว ผู้บริโภคยังได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างครบถ้วนมากที่สุด และยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกายไปตลอดทั้งวันได้อีกด้วย
  3. คุณสมบัติข้อต่อมาของเครื่องปั่นสมูทตี้คือ ช่วยให้สมูทตี้มีสีสันสดใส ลดการเกิดฟองและการแยกชั้นระหว่างส่วนที่เป็นน้ำกับส่วนที่เป็นกากใย ซึ่งเราสามารถปรับความเร็วในการปั่นให้เหมาะกับผักผลไม้ หรือวัตถุดิบที่ผู้บริโภคต้องการปั่นได้เองตามความต้องการ
  4. สามารถปรับการทำงานได้หลายระดับตามความต้องการ โดยเครื่องปั่นสมูทตี้นี้เหมาะกับการทำสมูทตี้ที่ใช้วัตถุดิบหลากหลาย สามารถปั่นได้ทั้งผลไม้เนื้อนุ่ม หรือผักผลไม้ที่มีกากใยสูง เนื้อหยาบ ,ถั่วและธัญพืช รวมไปถึงเนื้อสัตว์หั่นเต๋าก็สามารถบดสับให้ละเอียดได้ และสามารถบดน้ำแข็งก้อนเล็กๆให้ออกมามีเนื้อเนียนละเอียดได้เทียบเท่ากับผักผลไม้ปั่นเลยทีเดียว

จากข้อมูลข้างต้นที่กล่าวมา คงพอจะทำให้ผู้บริโภคทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่า คุณสมบัติของเครื่องปั่นสมูทตี้ที่นอกจากจะใช้ปั่นน้ำผักผลไม้อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติฟังก์ชันการทำงานรูปแบบอื่น ที่มีประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในปัจจุบัน ที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการกินอีกด้วย หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหาเครื่องปั่นสมูทตี้ดีๆ มาไว้ใช้สักเครื่องนะคะ