เทคนิคการเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้และเครื่องปั่นน้ำผักผลไม้

เมนูสมูทตี้นับว่าเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่งนอกจากจะดื่มเพื่อสุขภาพแล้วยังสามารช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย สำหรับใครที่ทำเมนูเหล่านี้เป็นประจำอยู่แล้วนอกจากจะสามารถเลือกเมนูได้ตามใจชอบแล้ว ก็ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อตามร้านต่างๆได้อีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหา เครื่องปั่นสมูทตี้ไว้ติดบ้านลองเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เทคนิคการเลือกตามคำแนะนำดังนี้

  • ให้ท่านเลือกตามความเหมาะสมที่จะใช้งาน เลือกความจุของโถปั่นแต่ละครั้งว่าท่านสามารถทำเมนูสมูทตี้ในแต่ละครั้งที่ปริมาณเท่าไหร่ ควรเผื่อให้มีขนาดใหญ่กว่าการทำเมนูสมูทตี้แต่ละครั้งสักเล็กน้อย เนื่องจากการใช้งานจริงท่านไม่สามารถอัดจนเต็มโถได้เพราะเครื่องจะไม่ทำงานต้องอยู่ในปริมาณที่โถจุได้
  • เลือกเครื่องที่ไม่มีเสียงดังรบกวนจนเกินไปเครื่องปั่นสมูทตี้ส่วนใหญ่แล้วเมื่อมอเตอร์ทำงานจะเสียงดังมาก บางรุ่นจะถูกอออกแบบมาเพื่อควบคุมลดเสียงในการทำงานของเครื่องโดยเฉพาะ
  • เลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่สามารถทนทาน ต่อการใช้งานโดยดูที่ 2 ส่วน คือ ใบมีดและมอเตอร์ ในส่วนของใบมีดถือว่าเป็นหัวใจของเครื่องปั่นเลยก็ว่าได้ ใบมีดที่ดีควรมีความแข็งแรงทนทานสูง สามารถเปลี่ยนได้และทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนมอเตอร์นั้นต้องเลือกที่คุณภาพ เมื่อใช้ไปนานหลายท่าน มักประสบปัญหามอเตอร์ไหม้
  • เลือกเครื่องปั่นที่มีคุณภาพ โดยใช้วัสดุที่ผลิตมีความทนทานและแข็งแรง โถปั่น และใบมีดควรเป็นเกรดสำหรับใช้กับอาหารโดยเฉพาะ
  • เลือกเครื่องที่มีมาตรสเกลวัดปริมาณบนโถปั่นดูแลง่าย เพราะบางท่านต้องการความแม่นยำในการตวงส่วนผสมต่างๆของเมนูสมูตี้เป็นต้น
  • เลือกเครื่องปั่นที่มีออฟชั่นเสริมมีแท่งกวนที่อำนวยความสะดวกแถมมาด้วยเพราะจะช่วยให้ส่วนผสมเข้ากันได้ดีขึ้น แต่สำหรับเครื่องปั่นชนิดที่เป็นภาชนะคว่ำ แท่งกวนอาจจะไม่จำเป็น
  • เลือกชนิดเครื่องให้เหมาะกับการใช้งานบางท่านอาจต้องการความสะดวกก็ใช้แบบภาชนะปั่นได้เลย หรือบางท่านต้องการความสะดวกในการเคลื่อนย้ายก็เลือกแบบพกพา เป็นต้น

สุดท้ายนี้ลองหาข้อมูลเครื่องแต่ละรุ่นที่ท่านสนใจเพื่อเป็นทางเลือกในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อการใช้งานระยะยาว

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ Blender.in.th